Nhân Viên Kinh Doanh Mr. Vũ 0978713937

7 Lý do kinh doanh quán cà phê thất bại

Thất bại trong khởi nghiệp kinh doanh quán cafe không phải là điều tồi tệ, điều quan trọng hơn cả là cách bạn đứng lên ra sao? chỉ khi nào biết bước qua thất bại, bạn mới thấy mạnh mẽ, trưởng thành và có thêm nhiều kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh của mình.
Sau đây là 7 Lý do kinh doanh quán cà phê thất bại
Thương hiệu của Công ty sản xuất cà phê Huynh Đệ

Bạn muốn sở hữu một hay một chuỗi quán cafe nhưng lại thiếu kiến thức về kinh doanh, thiếu hiểu biết về cách pha chế cũng như cách quản lý nhân viên, cách chăm sóc khách hàng...

2. Mặt bằng quán cafe ở vị trí tồi (không thuận tiện):

Một lý do thất bại cũng phổ biến không kém là quán cafe của bạn nằm sai vị trí, nhiều quán cafe ở vị trí mặt đường, tuy nhiên lại là mặt đường  một chiều, đây là lý do khiến bạn không muốn đi vòng một vòng để đến quán; chọn một mặt bằng mà vỉa hè rất nhỏ, không bố trí được nơi để xe cũng khiến cho khách hàng rất e ngại mỗi lần vào quán của bạn; hay vị trí quán cafe ở đường hay kẹt xe và hoặc đường có hẻm cụt,... là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại trong kinh doanh quán cafe.

3. Tiền thuê mặt bằng quá cao:

Nhiều quán cafe thực sự biết cách kinh doanh và dường như họ đang đi đúng hướng, tuy nhiên, cuối tháng tổng kết thì doanh thu lại không được như mong muốn khi phải trả số tiền quá lớn cho việc thuê mặt bằng.

4.   Thiếu một phần mềm quản lý quán cafe chuyên nghiệp:

Rất nhiều quán cafe khi bước vào kinh doanh đã gặp những vấn đề khiến nhà quản lý dù giỏi đến đâu cũng phải cau mày tìm cách giải quyết, điển hình như một số trường hợp: bị mất khách quen chỉ vì nhân viên thì đông nhưng phục vụ chậm, phục vụ nhầm món hay bàn bên cạnh gọi sau lại được phục vụ trước, gọi tính tiền nhưng chờ mãi không thấy ai đến tính… quản lý lỗ lãi, xuất nhập tồn nguyên vật liệu…tất cả chỉ đơn giản là không có một phần mềm bán cafe / phần mềm quản lý quán cafe chuyên nghiệp.

5. Bạn không chăm chút đến chất lượng của đồ uống tại quán cafe:
Bạn kinh doanh quán cafe, nhưng lại không chú trọng đến chất lượng đồ uống, khiến khách hàng không hài lòng và không muốn đến quán của bạn nữa. Dù bạn kinh doanh gì đi nữa thì đã là quán cafe thì chất lượng đồ uống đảm bảo, phải có sự tinh tế và tính thẩm mỹ, vì nếu không mọi chương trình khuyến mãi của bạn sẽ đổ xuống sông, xuống biển họ thấy các thức uống và đồ ăn của bạn không có gì đặc biệt, họ cũng sẽ lựa chọn các quán khác đặc biệt hơn.

6. Thiếu tinh tế trong việc quản lý nhân viên:

Nếu bạn tuyển chọn nhân sự mà nhân viên ấy, chỉ biết mang đồ ăn thức uống ra cho khách một cách rập khuôn, khô cứng thì sớm muộn gì khách hàng cũng bỏ đi và không còn hứng thú quay lại uống cafe của quán bạn nữa. do vậy việc quản lý được nhân viên, từ thái độ phục vụ khách đến kỹ thuật pha chế đồ uống đảm bảo, đúng quy trình cũng rất quan trọng. Không quản lý được hoạt động này của nhân viên sẽ tăng rủi ro về việc đánh mất khách hàng.

7. Thiếu chiến lược Marketing:
Nếu một quán cafe không có bất kỳ một chiến lược marketing nào, hình ảnh mờ nhạt, khách hàng không biết đến tên tuổi, chất lượng dịch vụ ra sao là bạn đã thất bại. Không những thế, việc không tổ chức được các chương trình tri ân khách hàng, sale các dịp lễ…làm cho khách hàng ngày càng quên lãng quán cafe của bạn.

Nếu bạn nắm rõ những yếu tố kể trên và không lặp lại những yếu tố đó khi mở quán cafe, nhất định bạn sẽ thành công như mong đợi.

Ở đây chúng tôi có gì cho bạn:

--Nếu bạn có nguồn hàng chúng tôi gia công cà phê cho bạn với giá thất nhất.
--Chúng tôi cung cấp cà phê rang xay đúng giá đúng chất ( Liên hệ để tham quan xưởng miễn phí để tìm hiểu về cà phê nhanh nhất )
-- Hỗ trợ setup quán cho bạn và hỗ trơ đầy đủ 1 quán cà phê đang cần
--Hỗ trợ đào tạo nhân viên pha chế cho bạn
--Hỗ trợ sử dụng phần mềm quản lý quán cà phê chuyên nghiệp ( quản lý tài chính 1 cách tối ưu )
Chúng tôi ưu tiên các bạn nào có nhu cầu đang và chuẩn bị tìm hiểu về quán cà phê hãy liên hệ ngay để được tham quan xưởng miễn phí và cách để tạo nên 1 quán cà phê đúng GUCÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÀ PHÊ HUYNH ĐỆ
Xưởng rang: 255/43 QL13 cũ, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức
Tp.Hồ Chí Minh
Liên hệ: 0978 713 937 or 0932 709 738

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Mua cà phê hạt tặng máy rang xay tại chổ công ty huynh đệ

Gia công cà phê ở đâu tại Tp HCM giá chỉ từ 10k/kg